โผโยกย้ายตำรวจวุ่น

  • อัศวิน” เซ็นยกเลิกคำสั่งโยกย้ายแต่งตั้งนายตำรวจระดับ รอง ผบก.-สว.ภ.2 ของ ผบช.ภ.2 เดิมเป็นโฆษะ เริ่มพิจารณาใหม่ให้แล้วเสร็จเสาร์ 13 ก.พ.นี้ ยืนยันวางคนให้ถูกกับงาน เรียงตามอาวุโส และตำรวจดีเด่น ต้องได้รับพิจารณา


หลังจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี สั่งทบทวน การแต่งตั้งโยกย้าย หลังได้รับการร้องเรียนจากข้าราชการตำรวจบางราย ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมว่า มีการซื้อขายตำแหน่งกันอย่างรุนแรง เก้าอี้ละหลายล้านบาท จึงมอบให้ พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร เข้ามาเป็นประธานตรวจสอบการซื้อขายตำแหน่งข้าราชการตำรวจ จนกระทั่งมีคำสั่งจาก พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รรท.ผบ.ตร.เรียก พล.ต.ท.เกรียงศักดิ์ สุริโย ผบช.ภ.2 เข้ากรุ ช่วยราชการ สตช. เพื่อทำการสอบสวนอย่างจริงจังต่อไป และให้ พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผช.ผบ.ตร.มา รรท.ผบช.ภ.2
โดยตั้งแต่เช้าวันที่ 11 ก.พ.53 ที่ห้องประชุม อาคารขวัญเมือง ของสำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และรักษาการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ประชุมการแต่งตั้งโยกย้าย ข้าราชการตำรวจภูธรภาค 2 ตั้งแต่ระดับ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร ไปจนถึงระดับสารวัตรกว่า 200 ตำแหน่ง ที่มีปัญหา โดยมี 6 รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ประกอบด้วย พล.ต.ต.นิวัตน์ รัตนาธรรมวัฒน์ รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ธารา ปุณศรี รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.สุวีระ ทรงเมตตา รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.อรรถพร อุทยานานนท์ รอง ผบช.ภ.2 และ พล.ต.ต.รุ่งฤทธิ์ ซุ้นทรัพย์ รอง ผบช.ภ.2 และ ผู้บังคับการตำรวจภูธรทั้ง 8 จังหวัดภาคตะวันออก รวม 20 นาย ซึ่งประชุมกันเป็นเวลา 3 ชม. จึงแล้วเสร็จ
หลังจากนั้น พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง กล่าวว่า วันนี้ ตนได้เรียกประชุม 2 เรื่อง คือ 1 ได้เซ็นยกเลิกคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายเดิมทั้งหมด ที่ พล.ต.ท.เกรียงศักดิ์ เซ็นไว้ 2.ประชุมตีกรอบ ความเห็นพร้องต้องกันกับผู้ร่วมประชุมทั้งหมด คือตกลงกันว่าวันที่ 13 ก.พ. เวลา 14.00 น.จะต้องแล้วเสร็จโดยย้ำให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับของ สตช.คือ เน้นอาวุโส 25% ตำรวจดีเด่น สถานีตำรวจดีเด่น เมื่อเขาทำดีก็ต้องปรับให้เขาได้ดีกว่าเดิม ถึงแม้ยังไม่ครบตามเกณฑ์ ถ้าทำงานดีก็ควรปรับเปลี่ยนให้อยู่ในพื้นที่ที่ดีขึ้นเช่นกัน เพราะทำงานเพื่อประชาชน
นอกจากนี้ยังต้องปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้ตรงกับที่เขาถนัด ผลดีก็จะได้ตกอยู่กับสังคมและประชาชน เพราะตำรวจมีหน้าที่บำรุงทุกข์สุขของประชาชน ยันจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ส่วนคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายเดิมนั้น ก็ถือว่ายังไม่มีอะไรเกิดขึ้น ให้คิดเป็นความฝัน เหมือนหลับแล้วฝันไป รวมทั้งพวกที่ฉลองกันไปแล้วล่วงหน้า ก็ถือว่าเป็นความฝัน สำหรับเรื่องจริง จะเป็นอย่างไร หลังเวลา 14.00 น.ของวันที่ 13 ก.พ.53 คิดว่าเสร็จแล้ว ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทันคำสั่งเดิม ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2553

ข้อมูลลิขสิทธิ์ ลิขสิทธิ์ © 2009 www.ctvchon.co.th. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
ติดต่อบริษัท Tel 038-277445
Fax 038-283527
info@ctvchon.co.th
www.ctvchon.co.th
สถานที่ติดต่อ บริษัท เคเบิลทีวี(ชลบุรี) จำกัด
202/26 หมู่5 ถ.เศรษฐกิจ
ต.บ้านสวน อ.เมือง
จ.ชลบุรี 20000
E-Mail ฝ่าย ฝ่ายบริหาร: Management
ฝ่ายการตลาด: Marketing
ฝ่ายการเงิน: Financial
ฝ่ายรายการ: Program